Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Chỉ huy cấp cao thiệt mạng, Hezbollah tập trả thù Israel

Chỉ huy cấp cao thiệt mạng, Hezbollah tập trả thù Israel

thời gian:2024-07-06 14:57:42 Nhấp chuột:124 hạng hai
Trở lại Thế giới Thếgiới Thứ năm, 7/4/2024, 06:54 (GMT+7) Chỉ huy cấp cao thiệt mạng, Hezbollah tập trả thù Israel

Hezbollah tuyên bố phóng hơn 100 tên lửa vào Israel để trả thù cho chỉ huy cấp cao thiệt mạng trong cuộc tấn công của Tel Aviv ở Lebanon.

Hezbollah ngày 3/7 cho biết Mohammed Naameh Nasser, hay còn gọi là Hajj Abu Naameh, thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel ở Tire, miền nam Lebanon. trang mất mạng.

\"Chỉ huy Hezbollah cam chịu trách nhiệm một trong ba khu vực ở miền nam Lebanon đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel vào chiếc đệm ở Tire\", nguồn tin thân cận với Hezbollah , nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn ở Lebanon, nói ngày 3/7.

Quân đội Israel xác nhận đã \"loại bỏ\" Nasser, nói rằng ông là chỉ huy \"Đơn vị Aziz\" của Hezbollah phụ trách tấn công tấn công từ phía tây nam Lebanon vào lãnh thổ Israel.

00 tên lửa Katyusha\" vào hai vị trí ở vị trí Cao nguyên Golan mà Israel đã sáp nhập. c Israel.

Rocket khai hỏa từ miền nam Lebanon bị hệ thống Vòm Sắt đánh chặn ở khu vực Thượng Galilee, miền bắc Israel ngày 3/7. Ảnh: AFP

Tên lửa khai hỏa từ miền nam Lebanon bị hệ thống Vòm Sắt đánh chặn ở khu vực Thượng Galilee, miền bắc Israel ngày 3/7. Ảnh: AFP

Phát ngôn viên quân đội Israel thừa nh ận khoảng 100 tên lửa được phóng từ Lebanon về lãnh thổ nước này. cực Kiryat Shmona, miền bắc đất nước.

Nguồn tin thân cận với Hezbollah cho hay Nasser có cùng cấp với Taleb Abdallah, mạng sống trong cuộc tấn công của Israel tháng trước và được mô tả là chỉ huy Hezbollah \"quan trọng nhất\" từng bị giết.

Một nguồn tin khác nói rằng Nasser là chỉ huy cấp cao thứ ba của Hezbollah thiệt hại mạng sau gần 9 tháng giao tranh với Israel.

Chuẩn tướng Ivan Lukashevych, lãnh đạo chương trình phát triển phương tiện mặt nước không người lái (USV) của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), ngày 24/6 cho biết vụ tập kích nói trên "là lần đầu tiên chiến hạm Nga bị vô hiệu hóa bởi thủy lôi mà xuồng không người lái Ukraine rải".

Hàng loạt quan chức Mỹ giấu tên nói rằng quân đội nước này có thể tái triển khai cầu tàu sau khi thời tiết ổn định trở lại, nhưng nhấn mạnh Lầu Năm Góc chưa đưa ra quyết định cuối cùng và để ngỏ khả năng cầu tàu sẽ không quay trở lại bờ biển Gaza.

Tháp tùng Thủ tướng có các Bộ trưởng Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Quốc phòng và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ.

Giới chức Serbia chưa công bố danh tính nghi phạm, nhưng cho biết người này sinh năm 1999 tại thị trấn Mladenovac, cách Belgrade khoảng 50 km, và đã "cải đạo sang Hồi giáo". Lực lượng an ninh nghi ngờ một số người có liên hệ tới vụ tấn công và đã bắt một số nghi phạm nhằm đề phòng.

Nhà lập pháp Lebanon Hassan Fadlallah, thành viên Hezbollah, nói sát hại Nasser sẽ không tạo ra nhóm vũ trang phải rút lui Thay vào đó, Hezbollah sẽ \"tăng cường gây sức ép\" với Israel Hezbollah, đồng minh của Hamas, tuyên bố giao tranh BBC

Khu vực biên giới Israel - Lebanon. Đồ hòa: BBC

Khu vực biên giới Israel - Lebanon. lại ở khu vực biên giới Israel - Lebanon tăng nhiệt trong thời gian gần đây. bollah ở Lebanon, trong khi lãnh đạo nhóm vũ trang cảnh báo \"không nơi nào ở Israel an toàn\".

Giao tranh tăng nhiệt đã làm nhanh lên nhiều lo ngại về nguy cơ phát chiến tranh đối kháng giữa Hezbollah và Israel.

Thơ Săn CáWG

\" Chúng tôi tôi r ất lo chắn về leo thang giao tranh\", Stephane Dujarric, người phát ngôn ngữ của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, nói.

Thơ Săn CáWG

Giao tranh ở khu vực biên giới đã tạo gần 500 ngư ời ở Lebanon, chủ yếu là thành viên Hezbollah, và khoảng 25 người ở Israel thiệt mạng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền