Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Thủ tướng Pháp tin có thể phá phe cực hữu nắm quyền

Thủ tướng Pháp tin có thể phá phe cực hữu nắm quyền

thời gian:2024-07-06 13:15:54 Nhấp chuột:143 hạng hai
Trở lại Thế giới Thếgiới Thứ năm, 7/4/2024, 10:41 (GMT+7) Thủ tướng Pháp tin có thể phá phe cực hữu nắm quyền

Thủ tướng Pháp Gabriel Attal tin rằng nỗ lực hợp tác giữa phe trung dung và cánh tả trong bầu cử quốc hội có thể giải phóng được cự cữ lên nắm quyền.

\" Chúng ta có thể ngăn phe cực hữu giành thế đa số tuyệt đối\", Thủ tướng Pháp Gabriel Attal nói ngày 3/7, thêm rằng 90% ứng cử viên ngh ị sĩ thuộc phe trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron ận Quốc gia (RN).

Cuộc bầu cử quốc hội Pháp vòng thứ hai sẽ diễn ra ngày 7/7, với các ứng viên chủ yếu đến từ ba bên là phe trung dung, cánh tả và cực hữu. Khi ứng viên phe trung dung rút lui, bỏ phiếu b đầu sẽ không phân tán mà tập trung cho phe cánh tả, nâng cao cơ hội đánh bại thành viên phe trung dung sẽ có cơ hội thắng cao. hơn.

Ông Attal cho rằng việc các ứng viên đề nghị sĩ trung dung và cánh tả chủ động rút lui để ngâm phiếu cho nhau sẽ giúp họ ngăn RN nắm thế đa số tuyệt đối trong quốc hội sau vòng bầu cử thứ hai ứng viên nghị sĩ từ phe trung cầm quyền của Tổng thống Emanuel Macron và liên minh cánh mô tả đã rút lui trước khung bầu cử.

Sau khi ghi bàn thắng thứ hai, Demiral ăn mừng bằng cách giơ hai tay lên trời, ngón cái và hai ngón giữa chụm vào nhau. Cử chỉ này được cho là liên quan Sói Xám, nhóm cực đoan theo chủ nghĩa dân tộc ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai bên đã ký 40 văn bản hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, chuyển đổi xanh, biến đổi khí hậu, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, hợp tác giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác văn hóa, du lịch...

"Tôi vẫn tiếp tục tranh cử", một nguồn tin dẫn lời ông Biden, thêm rằng ông chủ Nhà Trắng tuyên bố vẫn là lãnh đạo của đảng Dân chủ và không bị thúc ép rời cuộc đua với đối thủ Donald Trump.

Họ là rất khi thấy cơ hội chiến thắng của mình ở khu bầu cử không cao, nên muốn ứng viên khác thu hút được nhiều cử tri hơn, với hy vọng người đánh bại được ứng viên RN.

\"Đi điều cấp thiết bị lúc này là phải làm mọi thứ để phe cực hữu không sử dụng đa số tuyệt đối tại quốc hội. Đó là trách nhiệm của chúng ta\", Thủ tướng Pháp nói. ốc xã Pháp, các nước sử dụng đa số tuyệt đối có thể thành lập chính phủ cầm quyền. Gabriel Attal tại Paris 30/6. 289 cần thiết để sử dụng đa số Tuyệt đối trong quốc hội .

ĐÁ GÀ

Trong cuộc bầu cử vòng một, RN đã chiến thắng , còn phe cánh và trung dung thứ hai và ba. phải điều hành đất nước với Bardella, chính trị gia thiên về chủ nghĩa dân tộc, hoài nghi Liên minh châu Âu (EU) và có lập trường chống nhập cư.

Ông Bardella đã tuyên bố sẽ phản đối việc phát triển binh sĩ và chuyển tên lửa tầm xa tới Ukraine nếu được bầu làm thủ tướng. cần để nước này tự bảo vệ và giữ tuyến đường trong phòng.

Ông Macron vẫn giữ quyền quyết định chính sách đối ngoại và quốc phòng nếu RN giành chiến thắng, nhưng sẽ không còn có thể xác định các giải pháp kinh tế, xã hội trong nước

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền