Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​PPI đã thắt chặt 20 tháng liên tiếp

Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​PPI đã thắt chặt 20 tháng liên tiếp

thời gian:2024-07-05 16:03:53 Nhấp chuột:171 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 12 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng thấp hơn dự kiến ​​trong tháng 5 và giá sản xuất công nghiệp giảm tháng thứ 20 liên tiếp, cho thấy các biện pháp Kích thích hiện tại của Trung Quốc không hiệu quả và nhu cầu trong nước vẫn còn yếu.

Cục Thống kê Quốc gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư (12 tháng 6) rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,3% so với cùng kỳ trong tháng 5, lơ lửng trên 0 trong tháng thứ tư liên tiếp, Thấp hơn 0,4% so với ước tính trung bình của các nhà kinh tế. Giá sản xuất công nghiệp (PPI) tiếp tục giảm liên tục bắt đầu từ cuối năm 2022.

Giá yếu đã làm tăng thêm lời kêu gọi chính quyền kích thích nhu cầu.

Sau khi loại trừ giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động, lạm phát cơ bản đã tăng 0,6%. Sau khi giảm 2,5% trong tháng 4, PPI đã cải thiện nhẹ trong tháng 5, giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước nhưng chủ yếu là do giá hàng hóa tăng.

THỂ THAO

Zhiwei Zhang, nhà kinh tế trưởng của Pinpoint Asset Management, cho biết: "Áp lực giảm phát vẫn chưa giảm bớt."

"Sự cải thiện PPI chủ yếu được thúc đẩy bởi giá cả hàng hóa như đồng và vàng. Điều này không phản ánh sự cải thiện nhu cầu nội địa của Trung Quốc."

Ông chỉ ra rằng CPI đã giảm 0,1% so với tháng trước trong tháng 5, ủng hộ quan điểm này.

"Để thúc đẩy nhu cầu trong nước hiệu quả hơn, (chính quyền Bắc Kinh) có thể cần áp dụng các chính sách toàn diện và chủ động hơn trong các lĩnh vực tài chính, tiền tệ và bất động sản."

Mặc dù các biện pháp phòng chống dịch "dọn dẹp" nghiêm ngặt đã kết thúc vào cuối năm 2022, nền kinh tế Trung Quốc vẫn khó phục hồi, chủ yếu do cuộc khủng hoảng bất động sản kéo dài đã tác động dây chuyền đến nhà đầu tư, doanh nghiệp và người tiêu dùng sự tự tin.

Bắc Kinh đang cố gắng kích thích tăng trưởng chi tiêu hộ gia đình trong bối cảnh bất động sản sụt giảm kéo dài và thị trường việc làm ảm đạm. Nhưng tính đến tháng 1 năm nay, Trung Quốc đã trải qua tình trạng giảm phát liên tục dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Sự sụt giảm PPI đã làm giảm lợi nhuận của các công ty và khiến họ ngần ngại đầu tư. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể ngại tiêu dùng hơn vì dự đoán hàng hóa sẽ rẻ hơn trong tương lai.

THỂ THAO

David Qu, nhà kinh tế tại Bloomberg Economics, cho biết: “Thêm một tháng nữa với dữ liệu giá tiêu dùng yếu cho thấy rõ ràng rằng cần có thêm các biện pháp kích thích để thúc đẩy nhu cầu nội địa ở Trung Quốc "

Trong một thời gian dài, các công ty công nghiệp Trung Quốc đã phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi tăng trưởng lợi nhuận chậm lại. Đồng thời, các chính phủ nước ngoài tiếp tục cáo buộc các chính sách của ĐCSTQ gây ra tình trạng dư thừa công suất, và các ngành công nghiệp bao gồm sản xuất pin, xe điện, tấm pin mặt trời, v.v. cũng rơi vào tình trạng cạnh tranh gay gắt về giá.

Raymond Yeung, nhà kinh tế trưởng Trung Quốc tại ANZ, cho biết để giải quyết những lo ngại này, chính quyền Trung Quốc có thể thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng dư thừa công suất, từ đó có thể giúp giảm bớt tình trạng giảm phát PPI.

在2024年初,投资者并不认为美联储会长时间维持高利率,但这是他们现在不得不面对的问题,因为事实证明,通胀比预期的更顽固,持续徘徊在3%左右,而美联储的目标是2%。

根据业绩报告,Meta每股收益(EPS)4.71 美元,LSEG预期每股4.32美元。第一季营收364.6亿美元,LSEG预期361.6亿美元,比去年同期的286.5亿美元增长了27%,这是自2021年以来,增长最快的一个季度。

此前,美国劳工部的数据显示,美国3月非农就业人数超预期激增30.3万人,创下去年5月以来的最大增幅。不过,3月美国消费者物价指数(CPI)同比增长3.5%,核心CPI同比增长3.8%,各个CPI分项均超过预期。3月生产物价指数(PPI)也同比上涨2.1%;而3月ISM制造业指数站上50的荣枯线,大幅好于预期。

目前,特斯拉正面临整个行业的激烈竞争以及持续降价的压力。

这家总部位于俄亥俄州哥伦布市、成立于1980年的零售商周一也表示,正在寻求出售大部分门店。Express曾是休闲办公服饰的潮流引领者,但在与Zara和H&M等品牌的竞争中举步维艰。

这个趋势似乎只是个开始。国际会计师事务所德勤表示,2024年首季度,在香港交易所上市的新股集资额跌至47亿港元,全球排名从第五跌至第十。

"Nhưng chúng tôi tin rằng chìa khóa để giải quyết áp lực giảm giá nằm ở việc phục hồi nhu cầu trong nước," Yang Yuting nói "Khi tình thế tiến thoái lưỡng nan về bất động sản vẫn còn dai dẳng, lạm phát thấp dường như đã trở thành bình thường."

Các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát dự đoán giá tiêu dùng của Trung Quốc sẽ tăng 0,7% trong năm nay, cách xa mục tiêu chính thức là 3%.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền