Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Công việc bán thời gian đã trở thành tiêu chuẩn và 200 triệu người Trung Quốc có việc làm linh hoạt

Công việc bán thời gian đã trở thành tiêu chuẩn và 200 triệu người Trung Quốc có việc làm linh hoạt

thời gian:2024-07-10 19:15:27 Nhấp chuột:137 hạng hai

(Thượng Hải ngày 10) Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc tiếp tục chậm lại và vấn đề việc làm ngày càng trở nên nghiêm trọng. Một cuộc điều tra của tờ South China Morning Post của Hồng Kông cho thấy hơn một nửa trong số 23 công ty hàng đầu của Trung Quốc đã sa thải nhân viên vào năm ngoái, trong khi số còn lại cắt giảm các chi phí liên quan đến nhân viên để kiểm soát chi phí. Ngoài ra, số liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy có 200 triệu người; trong “việc làm linh hoạt”, chiếm khoảng 10% tổng lực lượng lao động, 23% dân số, và lan rộng ra mọi ngành, lĩnh vực, đã trở thành bình thường mới trên thị trường lao động.

Hơn một nửa số công ty hàng đầu đã sa thải nhân viên vào năm ngoái

"South China Morning Post" đã đánh giá toàn diện các báo cáo thường niên của 5 công ty hàng đầu trong ngành bất động sản, Internet, ô tô và tài chính cũng như 3 nhà sản xuất xe điện nổi tiếng và phát hiện ra rằng năm ngoái có 14 công ty đã sa thải nhân viên , trong khi các công ty khác cắt giảm chi phí liên quan đến nhân viên để kiểm soát chi phí.

Ding Shuang, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Standard Chartered Trung Quốc, cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy thoái, việc các doanh nghiệp tư nhân áp dụng biện pháp sa thải do lợi nhuận thấp hơn là điều dễ hiểu; mặt khác, các doanh nghiệp nhà nước có thể thực hiện các điều chỉnh thông qua điều chỉnh tiền lương để tiết kiệm tiền.”

Khi các công ty hàng đầu dẫn đầu về tình trạng sa thải, một lượng lớn thanh niên ở Trung Quốc không thể tìm được việc làm ưng ý và ngày càng nhiều người bắt đầu làm các công việc bán thời gian. Các hình thức phổ biến nhất bao gồm nhân viên tự do, nhân viên giao hàng,. người dẫn chương trình phát sóng trực tiếp và tài xế gọi xe. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, số lượng công nhân hợp đồng trong ba năm qua là khoảng 200 triệu, chiếm khoảng 23% tổng dân số đang làm việc.

这里主要吸引来自新加坡、大马、欧洲、北亚和印度的旅客,客房起价每晚1200令吉。

戈迪纳、花旗分析师日前也对阿斯麦尔启动利多观察,列举出今年下半年的各项利多,当中包括逻辑/DRAM晶片需求、上行的景气周期、各国对设备的兴趣,进而提升阿斯麦尔公司2025年至2030年的营收预期。

Thơ Săn CáWG

香港《文汇报》周二报导,事实上,香港不少富豪早已成立家族办公室。恒基地产周一回复香该报指,主席李家杰在香港创立家族办公室“赋生资本” 已有10年,重点孵化智慧能源解决方案和创新环保技术领域的初创企业,并拥有完整且专业的投资团队,过去10年已孵化超过60亿美元(282亿6704万令吉)市值的绿色项目。

报导指出,由于货柜船舶、仓储和运输货物的货柜向中国倾斜的现象加剧,韩国各地出现货柜之乱。1家货运企业从釜山出发前往纽约港的两个40呎柜契约,在上月底出港一周前被取消,即使他们抗议并宣称“1个月前就预订”,船运公司仍以“没有货柜,无可奈何”回应。

Công việc tự do được các quan chức Trung Quốc dán nhãn là "việc làm linh hoạt" và không phải tuân theo hợp đồng lao động chính thức, bao gồm cả công việc bán thời gian và tạm thời. Khi quá trình phục hồi sau dịch bệnh của Trung Quốc không như mong đợi, với số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học tham gia thị trường việc làm đạt mức cao kỷ lục hàng năm, chính quyền Bắc Kinh đã nỗ lực nhiều hơn để thúc đẩy công việc tự do nhằm thúc đẩy việc làm.

Bao Chunlei, nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học Lao động và An sinh xã hội Trung Quốc, tuyên bố trong một bài báo vào tháng 4 năm nay: "Việc làm linh hoạt đã thâm nhập vào nhiều ngành khác nhau, trở thành một chỉ báo mới của thị trường lao động và đóng một vai trò như một động cơ tạo việc làm mới."

Thơ Săn CáWG

Theo dữ liệu tháng 5 từ cơ quan nhân sự Zhaopin.com, 19,1% sinh viên tốt nghiệp đại học năm nay đã chọn "việc làm chậm" (tương đương với thất nghiệp hoặc học lên cao) và 13,7% chọn "việc làm linh hoạt"; khảo sát năm ngoái cho thấy " Tỷ lệ "việc làm chậm" và "việc làm linh hoạt" lần lượt là 18,9% và 13,2%.

Trung Quốc nền kinh tế Trung Quốc thuê người làm Để theo dõi thông tin tin tức phổ biến, vui lòng tải xuống APP Oriental Daily Trung Quốc đáp trả EU, mở cuộc điều tra các rào cản thương mại và đầu tư Trung Quốc công bố báo cáo đánh giá bãi cạn Scarborough: chất lượng môi trường tuyệt vời và hệ sinh thái rạn san hô lành mạnh CPI của Trung Quốc tăng 0,2% so với cùng kỳ trong tháng 6; mức giảm PPI tiếp tục thu hẹp Zhang Dapeng: “Cuộc chiến giành chân” giày chạy bộ carbon của Trung Quốc đang nóng lên
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền