Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Đi sâu cải cách chương trình giảng dạy các ngành giáo dục nghề nghiệp bằng tài liệu giảng dạy số

Đi sâu cải cách chương trình giảng dạy các ngành giáo dục nghề nghiệp bằng tài liệu giảng dạy số

thời gian:2024-05-17 17:37:59 Nhấp chuột:79 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ ra rằng số hóa giáo dục là bước đột phá quan trọng để đất nước tôi mở ra một hướng đi mới cho phát triển giáo dục và tạo ra những lợi thế mới trong giáo dục phát triển. Số hóa giáo dục là một cách quan trọng để thúc đẩy phát triển giáo dục chất lượng cao và xây dựng một đất nước giáo dục hùng mạnh. Số hóa trao quyền và hỗ trợ giáo dục một cách toàn diện, toàn bộ quá trình và toàn bộ chuỗi. Liên quan đến việc phát triển và xây dựng tài liệu giảng dạy kỹ thuật số, mặc dù vẫn còn là một điều mới mẻ, bao gồm các tiêu chuẩn, phong cách, định dạng, thành phần, hình thức biểu đạt, v.v. của tài liệu giảng dạy, nhưng nó có thể giải quyết hiệu quả tình trạng cập nhật chậm của giảng dạy khóa học chuyên nghiệp. tài liệu đã gây khó khăn cho các trường cao đẳng nghề trong nhiều năm, chi phí cao và các vấn đề khác, điều này có lợi cho việc làm nổi bật hơn các đặc điểm loại hình của giáo dục nghề nghiệp.

Sách giáo khoa là phương tiện quan trọng để giáo viên thực hiện việc giảng dạy và cũng là nguồn nội dung học tập chính của học sinh. Nội dung sách giáo khoa thường có đặc điểm là ổn định, đáng tin cậy và khoa học. Tuy nhiên, đối với các khóa học chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp, tài liệu giảng dạy thường tụt hậu so với thực tiễn sản xuất và quy trình kỹ thuật. Do đó, cần đi sâu cải cách chương trình giảng dạy các ngành giáo dục nghề nghiệp bằng tài liệu giảng dạy số.

Nội dung của các khóa học chuyên môn giáo dục nghề nghiệp cần được cập nhật linh hoạt, kịp thời với những thay đổi của công nghệ công nghiệp. Khác với các loại hình giáo dục khác, có độ trưởng thành và ổn định về kiến ​​thức cao, nội dung chương trình và xuất bản tài liệu giảng dạy tương đối ổn định, giáo dục nghề nghiệp gắn liền với hàng nghìn ngành nghề và lấy việc bồi dưỡng nhân tài có tay nghề cao lên hàng đầu trong sản xuất và đời sống. Trước những thay đổi không ngừng về công nghệ, cải tiến thiết bị cũng như cập nhật quy trình, các tài liệu giảng dạy khóa học chuyên môn liên quan phải được cập nhật nhanh chóng để thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của công nghệ sản xuất.

Tài liệu giảng dạy kỹ thuật số là một giai đoạn mới và là hình thức mới của cải cách tài liệu giảng dạy giáo dục nghề nghiệp. Trong những năm qua, tài liệu giảng dạy là một phần quan trọng của công cuộc đổi mới giáo dục nghề nghiệp, đổi mới tài liệu giảng dạy cam kết phục vụ đổi mới công nghệ, theo kịp tiến độ thực tiễn sản xuất. Tuy nhiên, nội dung giáo trình thường tụt hậu so với thực tiễn sản xuất, trở thành khó khăn trong đổi mới dạy học. Để giải quyết tốt hơn mâu thuẫn này và nâng cao khả năng thích ứng của tài liệu giảng dạy với tài liệu mới, công nghệ mới, thiết bị mới và quy trình mới, nước này đã đưa ra các hình thức cải cách tài liệu giảng dạy mới như loại tờ rời và sách bài tập, nhằm đẩy nhanh tốc độ cải cách tài liệu giảng dạy. tăng tốc độ cập nhật và lặp lại tài liệu giảng dạy. Theo kịp tốc độ đổi mới công nghệ công nghiệp. Sự xuất hiện của tài liệu giảng dạy kỹ thuật số đã đáp ứng hơn nữa nhu cầu cập nhật nhanh chóng nội dung khóa học chuyên nghiệp và có thể hiện thực hóa việc cập nhật tài liệu giảng dạy và thay thế nội dung ở mức độ tối đa, trong thời gian ngắn nhất và với chi phí thấp nhất. Nếu các dạng tài liệu giảng dạy mới là những cải tiến so với tài liệu giảng dạy truyền thống thì sự ra đời của tài liệu giảng dạy kỹ thuật số là một cuộc cách mạng.

Baccarat

Ở một mức độ nhất định, tài liệu giảng dạy kỹ thuật số khôi phục ý nghĩa ban đầu của tài liệu giảng dạy“tài liệu giảng dạy”. Từ lâu, người ta đã quen với việc hiểu tài liệu giảng dạy theo nghĩa hẹp là sách giáo khoa. Trên thực tế, sách giáo khoa chỉ là một trong những hình thức trình bày tài liệu giảng dạy, hay là vật chứa tài liệu giảng dạy chính. Sự xuất hiện của tài liệu giảng dạy kỹ thuật số không còn là cách diễn đạt bằng văn bản đơn lẻ mà bao gồm tất cả các loại phương tiện có thể trình bày kiến ​​thức và kỹ năng, chẳng hạn như âm thanh, hoạt hình, video, giáo trình, tài liệu phát tay, v.v. Miễn là nó có lợi cho việc trình bày kiến ​​thức, chuyển giao kỹ năng, việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của học sinh thì nó có thể được đưa vào các tài liệu giảng dạy kỹ thuật số. Bằng cách này, sách giáo khoa kỹ thuật số trở thành tổng hợp của nhiều tài liệu học tập do giáo viên biên soạn. Chúng là tài liệu giảng dạy hoàn chỉnh hơn theo đúng nghĩa và đóng vai trò trung gian giữa giáo viên và học sinh. Cả ba cùng nhau tạo thành một hoạt động giảng dạy hoàn chỉnh.

Việc phát triển và sản xuất tài liệu giảng dạy kỹ thuật số là tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Tài liệu giảng dạy kỹ thuật số không cần phải chuyển đến nhà máy in để in và xuất bản. Giáo viên và học sinh có thể sử dụng chúng trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị đầu cuối khác, giúp tiết kiệm đáng kể mức tiêu thụ tài nguyên. Sách giáo khoa kỹ thuật số không chỉ giảm chi phí xuất bản của nhà xuất bản mà còn giảm chi phí và chi phí học tập của sinh viên. Học sinh có thể mua các tài liệu giảng dạy ba chiều và phức tạp hơn với cùng mức giá, đây là một giá trị tuyệt vời cho việc giảng dạy của 26rdquo; nguyên vật liệu. Quan trọng hơn, sách giáo khoa kỹ thuật số cũng là một bước đi kịp thời phù hợp với chiến lược trung hòa carbon và đỉnh carbon quốc gia. Do tính năng cập nhật năng động thuận tiện, sách giáo khoa kỹ thuật số giúp giảm đáng kể chi phí sửa đổi và in lại sau này của nhà xuất bản. -giáo viên cập nhật theo thời gian và học sinh học theo thời gian thực”, kết nối liền mạch.

Baccarat

Chương trình giảng dạy và tài liệu giảng dạy là nội dung quan trọng của nghiên cứu giáo dục. Một số chuyên gia tin rằng tài liệu giảng dạy là một phần không thể thiếu của nguồn tài nguyên chương trình giảng dạy và là một khái niệm phụ của chương trình giảng dạy; một số học giả ủng hộ rằng tài liệu giảng dạy và chương trình giảng dạy nên được coi là những khái niệm song song. Sự xuất hiện của sách giáo khoa kỹ thuật số có thể loại bỏ cuộc tranh luận này ở một mức độ nhất định, bởi vì nó đang làm mờ ranh giới giữa tài nguyên khóa học kỹ thuật số và sách giáo khoa truyền thống, khiến cả hai xuất hiện“Bạn có tôi, tôi có bạn&rdquo ;status.

Sách giáo khoa kỹ thuật số là trung tâm tài nguyên và nền tảng học tập. Sách giáo khoa kỹ thuật số không đơn giản chỉ là đưa sách giáo khoa giấy lên Internet để người học duyệt trực tuyến. Chúng không chỉ đơn giản là sách giáo khoa giấy được nối mạng hoặc số hóa, và chúng không còn chỉ là một cuốn sách nữa. Tài liệu giảng dạy kỹ thuật số về cơ bản là các phương tiện phong phú dựa trên trí tuệ nhân tạo và các mô hình lớn, phong phú và đa dạng trong cách trình bày tài liệu giảng dạy. Ngoài khả năng hiển thị văn bản bình thường như một cuốn sách có thể mở và đọc, nó còn có thể chứa các tài nguyên đa phương tiện hiện đại và công nghệ kỹ thuật số như âm thanh, chương trình học, hình ảnh, video, hình ảnh động và thậm chí cả con người kỹ thuật số. Tài liệu giảng dạy kỹ thuật số đã trở thành một tập hợp các tài nguyên khác nhau phục vụ cho việc giảng dạy các khóa học, xóa mờ ranh giới giữa tài nguyên khóa học kỹ thuật số và tài liệu giảng dạy truyền thống. Tài nguyên của một khóa học có thể được trình bày thông qua sách giáo khoa số với nội dung phong phú, ngược lại, tài nguyên sách giáo khoa số là đủ để hỗ trợ tài nguyên khóa học của khóa học.

Sách giáo khoa kỹ thuật số rất thông minh vì chúng được hỗ trợ bởi kho dữ liệu phong phú và các mô hình lớn. Tài liệu giảng dạy kỹ thuật số có thể thiết lập mối quan hệ tương tác với các môn học khác nhau. Chúng không chỉ cung cấp bức chân dung về hoạt động giảng dạy của giáo viên mà còn cung cấp bức chân dung về cấu trúc kiến ​​thức và học tập của học sinh.. Cả giáo viên và học sinh đều có thể sử dụng tài liệu giảng dạy kỹ thuật số để đào tạo tài liệu giảng dạy kỹ thuật số, nhờ đó nền tảng tài liệu giảng dạy có thể phù hợp hơn với phong cách nhận thức và thói quen hành vi của chính họ, đồng thời nâng cao hiệu quả dạy và học. Có thể thấy, SGK số là ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, thông minh, nhân văn và hoàn toàn có thể thực hiện được sự tương tác giữa con người và máy tính.

Theo lý thuyết chuyển đổi và sản xuất kiến ​​thức của SECI, kiến ​​thức ngầm rất khó diễn đạt rõ ràng nhưng việc đa dạng hóa công nghệ tài liệu giảng dạy kỹ thuật số đồng nghĩa với việc vi phạm luật này ở một mức độ nào đó. Có bốn giai đoạn: xã hội hóa kiến ​​thức từ cá nhân đến cá nhân, bên ngoài hóa từ cá nhân sang nhóm, kết hợp từ nhóm đến tổ chức và nội bộ hóa từ tổ chức đến cá nhân. Trong quá trình này, việc sản xuất kiến ​​thức một mặt trở nên rõ ràng, công khai và xã hội hóa. và mặt khác là tiềm ẩn, cá nhân hóa và riêng tư. Trong quá trình thay đổi năng động về kiến ​​thức này, hiệu ứng giá trị của kiến ​​thức cá nhân liên tục được khuếch đại và vòng tiếp theo thực hiện một vòng xoáy đi lên dựa trên vòng trước. Kết quả là, việc sản xuất kiến ​​thức tiếp tục tiến triển. quy luật sản sinh tri thức.

Trong mô hình sản xuất tri thức này, việc chuyển hóa tri thức từ cá nhân này sang cá nhân khác là điểm khởi đầu, có ý nghĩa quyết định và đặc biệt khó khăn. Việc sản sinh và chuyển hóa tri thức ở giai đoạn này bị chi phối bởi tri thức ngầm và tri thức trải nghiệm, và loại tri thức này chính là loại tri thức mà giáo dục nghề nghiệp chú trọng. Các kỹ năng được truyền tải bởi giáo dục nghề nghiệp hầu hết là những kiến ​​thức ngầm không thể diễn tả được, kiến ​​thức kinh nghiệm được thể hiện và một số nhận thức và phán đoán trực quan không thể giải thích được. Chúng chỉ có thể được dạy dưới hình thức thạc sĩ và người học việc, và chủ yếu dựa vào việc truyền miệng và tương tác hàng ngày. các phương pháp tốn kém và kém hiệu quả dần dần được cải tiến, mã hóa và kết tinh để đạt được sự chuyển giao và tái tạo kiến ​​thức.

Văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, hoạt ảnh phong phú cũng như các dạng đa phương tiện và phương tiện tích hợp khác được sử dụng trong tài liệu giảng dạy kỹ thuật số có thể diễn đạt một cách trực quan những kiến ​​thức không thể diễn tả được thông qua tương tác giữa con người với máy tính. sách giáo khoa kỹ thuật số, cho phép học sinh nắm bắt trực tiếp thông tin liên quan và tiếp thu các điểm kiến ​​thức cũng như điểm kỹ năng mà giáo viên mô tả tương đối kém, từ đó đơn giản hóa quá trình chuyển đổi và sản xuất kiến ​​thức của SECI cũng như nâng cao hiệu quả truyền tải kiến ​​thức. Từ góc độ này, sách giáo khoa số đã đạt được một cuộc cách mạng trong việc truyền tải kiến ​​thức bằng công nghệ truyền thông kỹ thuật số phong phú và thúc đẩy việc học tập của con người tiến một bước lớn.

(Tác giả: Nie Wei là cộng tác viên nghiên cứu và tiến sĩ tại Viện Giáo dục nghề nghiệp và thường xuyên thuộc Viện Khoa học Giáo dục Trung Quốc; bài viết này là một phần của dự án trọng điểm của Viện Khoa học Giáo dục Trung Quốc“ Nghiên cứu tích hợp và tích hợp về hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện đại tích hợp” [GYB2023005] kết quả theo từng giai đoạn)

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Luling Vườn sinh thái văn hóa ở huyện Jizhou, thành phố Ji'an, tỉnh Giang Tây bị phá hủy hoàn toàn Nhuộm và đầy màu sắc, người dân lang thang khắp nơi và tận hưởng niềm vui sinh thái.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây gấp rút chế tạo các đầu nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào nhóm thứ ba gồm các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền