Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > “Báu vật quốc gia” Nhà máy chè thời nhà Đường khai quật được nhân chứng về lịch sử lâu đời của trà Huidong

“Báu vật quốc gia” Nhà máy chè thời nhà Đường khai quật được nhân chứng về lịch sử lâu đời của trà Huidong

thời gian:2024-06-06 16:37:16 Nhấp chuột:131 hạng hai

Huệ Châu rất giàu tài nguyên thiên nhiên và có lịch sử trồng chè lâu đời. Trong những năm gần đây, khi người tiêu dùng tiếp tục chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh và các sản phẩm nông nghiệp đặc sản địa phương, ngành chè Huệ Châu đang đứng trước những cơ hội phát triển chưa từng có. Tuy nhiên, làm thế nào để đột phá mô hình xưởng nhỏ và đạt được hiện đại hóa, phát triển quy mô lớn đã trở thành bài toán cấp bách đối với ngành chè Huệ Châu.

Gần đây, Southern Metropolis Daily đã hợp tác với Cục Nông nghiệp và Nông thôn thành phố Huệ Châu để tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về hiện trạng, các vấn đề và xu hướng phát triển của ngành trồng chè Huệ Châu, để cung cấp tài liệu tham khảo cho việc ra quyết định của chính phủ và phát triển doanh nghiệp, đồng thời cải thiện hoạt động sản xuất chè của Huệ Châu. Sự phổ biến và danh tiếng của thương hiệu này đã thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành và giúp hồi sinh nông thôn.

Vào ngày 16 tháng 12, nhóm nghiên cứu đã đến điểm dừng thứ ba—— Vườn trà sinh thái thông minh trà đá Huệ Châu tại ngã ba thị trấn Baipanzhu và thị trấn Duozhu, huyện Huidong Cơ sở trình diễn, trao đổi chuyên sâu với người trồng chè tại địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia trong ngành, v.v. để tìm hiểu về việc xây dựng vườn chè, chế biến chè và bán hàng ra thị trường tại địa phương.  

Vui lòng nhấp vào liên kết để xem video: https://m.mp.oeeee.com /a/ BAAFRD000020231217888717.html?&layer=5&share=chat&isndappinstalled=0

Trà đá di chuyển về phía nam đến núi Shitou và được trồng“ Ngôi sao mới trong trà&rdquo ;

Trà đá do Dahongpao đại diện có nguồn gốc từ vùng núi có địa hình Danxia của núi Wuyi. Đây là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc và. được mệnh danh là gia đình trà quý tộc.

Theo "Trà cổ" của Lục Vũ, nhà hiền triết nhà Đường:“Người trên trồng đá mục, người giữa trồng đất sồi, còn người những cái thấp hơn mọc hoàng thổ”. Liu Zongchao, Giám đốc Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Văn minh Sinh thái Bắc Kinh, cho biết trà đá phải được trồng ở các vùng trũng và kẽ hở đá của địa hình Đan Hà. Dãy núi Hoa Sen ở Huidong cũng có địa hình Đan Hà và chất lượng khí hậu, đất và nước. điều kiện tương tự như núi Wuyi. Với những ngọn núi đẹp, nước trong vắt và môi trường sinh thái tốt, trà đá di chuyển về phía nam là một lựa chọn tốt.

Năm 2011, Công ty TNHH Trà Sinh thái Huệ Châu Bishui Lianshan do Yang Tiansong thành lập đã chuyển đổi thành công&ldquo Trà đá "The Nobles in Tea" đã được chuyển đến "Núi Shitou" ban đầu bị bỏ hoang gần Hồ chứa Baipenzhu ở Huệ Châu. Sau bốn năm trồng thử nghiệm, trà đá đã được cấy ghép thành công. Nhiều chỉ số của trà đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan, và một số chỉ số thậm chí còn vượt qua trà đá Wuyi. Thương hiệu Trà đá Huệ Châu do công ty này trồng và chọn lọc để cạnh tranh đã giành huy chương vàng trong việc tuyển chọn các loại trà nổi tiếng tại Hội chợ triển lãm trà quốc tế Trung Quốc lần thứ 11 năm 2014 và Hội chợ triển lãm quốc tế Trung Quốc lần thứ 13 năm 2016.

Liêng

Yang Tiansong thuê “ Stone Mountain bị bỏ hoang của dân làng và trồng trà đá. đó là nhiều dân làng đặt câu hỏi. Nhưng khi ông bán chè với giá trung bình từ 800% đến 1.000 nhân dân tệ/jin (chè thành phẩm), có mức giá cao nhất lên tới 11.800 nhân dân tệ/jin, nhiều nông dân đã bị thu hút để theo dõi việc trồng trọt. Công ty thực hiện mô hình “cơ sở + nông dân”, trực tiếp thúc đẩy nông dân ở ba thị trấn lân cận, cho phép dân làng miền núi dấn thân vào con đường làm giàu.

“Quảng Đông là địa điểm bán trà chính. Trà đá và Trà đá Triều Châu Fenghuang Dancong đều là trà ô long. Sự quyến rũ của đá và hương hoa Yanyun, thơm và ngọt ngào, bổ sung cho nhau và là lựa chọn đầu tiên để nâng cao mức tiêu thụ trà. Thị trường trà đá Huệ Châu sẽ đạt giá trị hàng chục tỷ USD trong tương lai ”"Kế hoạch phát triển ngành trà đá Huệ Châu" chỉ ra rằng Huệ Châu có kế hoạch trồng 50.000 mẫu trà đá trong ngắn hạn đến năm 2027, 100.000 mẫu trà đá Huệ Châu trong kế hoạch trung hạn vào năm 2032 và dài hạn- kế hoạch trồng chè đá Huệ Châu trong 20 năm (đến năm 2043).

Yan Bingpeng, chủ tịch hội đồng đầu tiên của Hiệp hội Trà đá Huệ Châu, cho biết ông hy vọng có thể xây dựng Trà đá Huệ Châu vào Trà đá Huệ Châu Thương hiệu độc đáo được biến thành một món quà lưu niệm tuyệt vời cho người dân Huệ Châu và chúng tôi cố gắng xây dựng trà đá thành một hình thức kinh doanh mới như Trà đá Wuyi và Trà đá Huệ Châu“Đôi rồng chơi với ngọc trai” đất nước trong tương lai.

Nhà máy chè được khai quật vào thời nhà Đường là nhân chứng cho lịch sử lâu đời của trà Huidong

Huyện Huidong có lịch sử trồng chè lâu đời và một nền văn hóa trà sâu sắc. Báu vật của Bảo tàng Huệ Châu là cối xay chè "ngọc Côn Sơn" (di tích văn hóa hạng nhất), được khai quật ở thị trấn Lianghua, huyện Huidong vào năm 1954. Sau khi được Ủy ban quản lý di tích văn hóa tỉnh Quảng Đông thẩm định, nó được liệt vào danh sách di tích văn hóa cấp quốc gia.

Theo người phụ trách Bảo tàng Huệ Châu, cối xay đá được khắc viên ngọc bích “Kunshan % 26rdquo;Nó được đặt tên theo bốn ký tự. Cối xay đá nhìn chung có màu nâu đỏ sắt nhạt, hình dáng giống như các cối xay đá hiện đại. Nó bao gồm phần trên và phần dưới, có kiểu dáng trang nhã và đẹp mắt. hình dạng.

Năm 1954, khi Hồ chứa Huashuxia đang được xây dựng ở Làng Yinshikeng, Lianghua, Huidong, Huệ Châu, nhà máy đá &ldquo"Kunshan mảnh ngọc&rdquo" đã được phát hiện. những chiếc kiềng ba chân bằng đồng từ thời Tây Chu và những chiếc bát từ thời nhà Đường. Cối xay đá này có tay nghề tinh xảo và hình dáng tinh xảo, hiếm có trong nước, có giá trị cực kỳ cao trong việc nghiên cứu lịch sử và sưu tập di vật văn hóa, có thể gọi là bảo vật quốc gia”.

Liêng

Phân tích liên quan của Bảo tàng Thành phố Huệ Châu, kết hợp với phong tục xã hội và nghiên cứu bối cảnh lịch sử, đã phát hiện ra rằng cối xay đá ngọc bích Kunshan là một thiết bị nghiền trà vào thời nhà Đường.

Một cuộc khảo sát của Cục Nông nghiệp và Nông thôn huyện Huidong cho thấy hiện tại, huyện Huidong có diện tích trồng chè khoảng 50.000 mẫu Anh, sản lượng hàng năm khoảng 2.100 tấn, và giá trị sản lượng hàng năm khoảng 1,06 tỷ nhân dân tệ, thúc đẩy sản xuất chè. Huyện này có khoảng 3.000 dân làng, với thu nhập trung bình hàng năm của mỗi hộ gia đình là 120.000 nhân dân tệ. Có hơn 150 đơn vị kinh doanh mới như công ty, hợp tác xã và trang trại gia đình tham gia sản xuất và vận hành chè trong quận, bao gồm 7 công ty chè hữu cơ được chứng nhận, 8 công ty nông nghiệp hàng đầu cấp thành phố và 3 công ty nông nghiệp hàng đầu cấp quận. .

Việc trồng chè ở huyện Huidong chủ yếu phân bố ở Thị trấn Baipenzhu, Thị trấn Baokou, Khu nghỉ dưỡng Jiulongfeng, Duo ở Thị trấn Zhu, Thị trấn Andun, Thị trấn Gaotan và những nơi khác, các giống chính hiện được trồng là Trà bất tử, Jinxuan Đài Loan, Meizhan, Narcissus và Quantum. Các nhãn hiệu trà nổi tiếng bao gồm Trà bất tử Butterfly Peak Hexin, trà Baidu Muyang Xianren, trà Wuzhizhang Hengkeng, Baipenzhu. Trà Hengkeng, Guangdongye, Luogengpai, trà đá Huệ Châu, trà hữu cơ Baoxikou, v.v.

习近平在瀛台桥前迎接普京。两国元首边走边谈,看亭台楼榭,赏万物并秀。

据了解,此次交流活动期间,广州美术学院与台南艺术大学以“共南风”为题在台南大新美术馆举行两岸青年艺术交流展,两岸26名艺术家带来百余件油画、水墨画、雕塑等精品力作。本次展览将展至2024年5月19日。此外,交流团一行还到桃园市立美术馆、甘乐阿舍美术馆、许自贵AKai美术馆、侯立仁美术馆、线上美术馆·徐永旭工作室、梁任宏·忘了制造所及林鸿文工作室等艺术机构参访,两岸艺术家围绕当代艺术创作、书画艺术展览、文创产业推广等主题开展了6场交流座谈。

今年4月,廣州發布《廣州市餐飲業高質量發展規劃(2024-2035年)》(簡稱「規劃」),提出將把廣州打造成傳統廣府粵菜與時尚國際餐飲薈萃、特色美食出眾與餐飲文化彰顯、引領全球美食風尚的世界美食之都。《規劃》謀劃構建「5+3+N」餐飲集聚區布局體系,包括建設5個世界級地標餐飲集聚區,3個中西特色美食集聚區。

“Trà Huidong hiện nay không khó trồng nhưng khó bán và lưu thông”

“Huidong Chè hiện nay không khó trồng nhưng khó bán và lưu thông. Bán số lá chè tồn đọng cho nông dân trồng chè và biến chúng thành Nhân dân tệ là sự hỗ trợ lớn nhất và trực tiếp nhất cho nông dân trồng chè. ”Xu Jinpeng, chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Trà Quận Huidong, cho biết tại hội nghị chuyên đề rằng ông hy vọng chính phủ, Nhật báo Southern Metropolis và các phương tiện truyền thông khác sẽ tăng cường tuyên truyền và quảng bá văn hóa trà Huidong, cùng nhau kể câu chuyện về trà Huidong, và ủng hộ người dân Huệ Châu Uống trà Huệ Châu, tôi cũng hy vọng rằng các doanh nghiệp và tổ chức Huệ Châu sẽ ưu tiên trà ngon Huệ Châu khi mua trà văn phòng.

Xu Jinpeng cho biết theo nhiều năm nghiên cứu và điều tra của Trung tâm Cải tiến Công nghiệp Chè, những vườn chè tốt nhất ở thế giới tập trung ở Chí tuyến Bắc. Có những khu vực miền núi cách đó khoảng 50 km, và vùng chè phía đông bắc Huidong nằm ở vĩ độ này. Khu vực núi Huidong Lianhua có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ ôn hòa quanh năm, không khí ẩm, đủ ánh nắng, bốn mùa rõ rệt và lượng mưa dồi dào.

Theo người có liên quan phụ trách Cục Nông nghiệp và Nông thôn huyện Huệ Châu, mặc dù sự phát triển ngành chè ở huyện Huidong đã đạt được những kết quả nhất định trong những năm gần đây nhưng vẫn còn thiếu chuỗi công nghiệp, mức độ hội nhập nông cạn, Các vấn đề như không đủ thông tin công khai. Hầu hết các doanh nghiệp chè hoạt động phân tán, quản lý sâu rộng và nhìn chung có quy mô nhỏ. Có nhiều thương hiệu chè nhỏ nhưng chưa nổi tiếng và kênh bán hàng chưa thông suốt. Khuyến nghị ngành chè Huidong nên thiết lập thương hiệu thông qua tiếp thị nhóm, sử dụng lợi thế kênh của các công ty chè hàng đầu để cùng tiếp thị và liên tục mở rộng quảng bá thông qua các phương tiện truyền thông như Southern Metropolis Daily, để trà Huidong có thể được chuyển đổi từ% 26ldquo; trà trong vòng bạn bè” trở thành một loại trà thực sự.

Tại địa điểm nghiên cứu, Chen Hong, phó giám đốc Cục Nông nghiệp và Nông thôn thành phố Huệ Châu, tiết lộ rằng Huệ Châu sẽ hợp tác với Southern Metropolis Daily trong thời gian tới, tích hợp các nguồn lực, xây dựng nền tảng, quy hoạch đóng gói thống nhất cho trà Huệ Châu và ra mắt các sản phẩm văn hóa và sáng tạo&ldquo"Tea Love Huizhou&rdquo" Các công ty trà Huidong có thể tự nguyện tham gia để quảng bá. sự thịnh vượng và phát triển của ngành chè cùng nhau mang lại lợi ích cho người trồng chè địa phương.

Theo báo cáo, “Tea Love Huizhou” là một sản phẩm văn hóa và sáng tạo trà đạo được chế tác cẩn thận bằng nguyên liệu thô là trà đặc sản Huệ Châu. Thiết kế sản phẩm lấy văn hóa trà và câu chuyện của người sáng lập trà làm chủ đạo, làm nổi bật chất lượng tuyệt vời và ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về trà chất lượng cao, nó còn cho phép người tiêu dùng hiểu sâu hơn về Huệ Châu. văn hóa trà trong quá trình nếm trà, trồng trà và hiểu biết về câu chuyện của người sáng lập thương hiệu.

Mục tiêu của sản phẩm là giúp công cuộc khôi phục nông thôn đạt được sự phát triển chất lượng cao, đồng thời quảng bá và giới thiệu thương hiệu ngành chè Huệ Châu với tỉnh, cả nước và thậm chí cả thế giới. Thông qua các sản phẩm sáng tạo và văn hóa trà đổi mới, chúng tôi có thể nhận ra sự lan rộng quốc tế của ngành chè Huệ Châu, thúc đẩy tăng trưởng thu nhập của nông dân địa phương, đồng thời truyền bá sức hấp dẫn độc đáo của văn hóa trà đến nhiều đối tượng hơn.

Người viết: phóng viên Nandu Huang Hailin Tianfei Yang Zhenhua

Biên tập viên: Huang Hailin

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền