Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Ngày 7 tháng 7 năm 2024 Ngày nay trong Lịch sử Hàn Quốc

Ngày 7 tháng 7 năm 2024 Ngày nay trong Lịch sử Hàn Quốc

thời gian:2024-07-08 18:24:15 Nhấp chuột:93 hạng hai

Năm 1546, học giả Nho giáo Seo Kyungdeok (1489-1546) qua đời ở giữa thời Joseon.

Năm 1884, Triều đại Joseon và Nga đã ký Hiệp ước Hữu nghị và Thương mại.

Năm 1945, Quân đoàn tình nguyện quốc gia được thành lập. Ngày 23/6/1945 cùng năm, Nhật Bản ban hành “Luật nghĩa vụ quân sự tình nguyện quốc gia”, yêu cầu toàn thể người dân trên bán đảo Triều Tiên phải kiên quyết bảo vệ đất liền Nhật Bản.

Năm 1950, Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc được thành lập và quân đội Hàn Quốc cũng gia nhập Quân đội Liên Hợp Quốc. Sau khi Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ, Hoa Kỳ đề xuất thành lập bộ chỉ huy "Quân đội Liên Hợp Quốc", trong đó quân đội Hoa Kỳ sẽ đề cử một chỉ huy thống nhất chỉ huy quân đội của nhiều quốc gia để hỗ trợ Hàn Quốc. Ngày 7 tháng 7 năm 1950, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua các nghị quyết liên quan. "Lực lượng Liên Hợp Quốc" bao gồm lực lượng chiến đấu từ 16 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Hà Lan, New Zealand, Canada, Pháp, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Nam Phi, Hy Lạp, Bỉ, Luxembourg, Colombia và Ethiopia, cũng như Thụy Điển, Ấn Độ và Đan Mạch. Nó bao gồm các đội y tế từ năm quốc gia: Na Uy, Ý và Ý.

Năm 1952, Hiến pháp sửa đổi đầu tiên được ban hành.

Năm 1970, Đường cao tốc Cảnh Phúc được khánh thành.

Đường MạtChược 2PG

Năm 1981, Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo-hwan đến thăm Đông Nam Á và hội đàm với Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos.

Năm 1988, Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo đã ban hành "Tuyên bố đặc biệt về lòng tự trọng quốc gia, thống nhất và thịnh vượng", còn được gọi là "Tuyên bố ngày 7 tháng 7". Tuyên bố nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong các lĩnh vực xã hội, kinh tế, văn hóa và các lĩnh vực khác, và trên cơ sở đó, thúc đẩy sự thống nhất của Bán đảo Triều Tiên.

Năm 1992, Tập đoàn Bảo hiểm Xuất khẩu Hàn Quốc (tiền thân của Tập đoàn Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc) được thành lập.

Năm 1998, tay golf người Hàn Quốc Pak Se-ri đã giành chức vô địch Giải vô địch Golf nữ Hoa Kỳ mở rộng.

曹圭鸿表示,政府认为将重症、急诊患者的诊治空白最小化,确保专科医师培养进程顺畅,符合公众利益,因此作出不予处分的决定。希望各大医院到7月15日完成针对未返岗医师的辞职处理工作,并确定缺员规模。(完)

Đường MạtChược 2PG

综合大田、世宗、忠清南道消防本部消息,从前一天到当天上午9时,大田和忠清南道消防本部分别接到18起和26起洪灾相关报警,但尚无接到人员伤亡的报告。

业内人士认为,中国当地旅行社今年3月展开宣传活动后,韩国团体游需求曾一度上升,但随后逐渐减少,加上近期海关部门严打中国代购商的走私行为,导致代购商数量也大幅减少。

Năm 2003, Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tại Bắc Kinh.

Vào năm 2013, phần đuôi của chuyến bay OZ214 của Asiana Airlines đã va chạm với đường băng khi hạ cánh xuống Sân bay San Francisco, khiến 3 người thiệt mạng và 181 người khác bị thương. Ba nạn nhân đều là người Trung Quốc.

Năm 2014, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận đàm phán thỏa thuận đầu tư dịch vụ trong hiệp định thương mại tự do.

Năm 2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tổ chức cuộc hội đàm ăn tối với Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Đức. Ba bên đã trao đổi quan điểm về tình hình trên bán đảo. Sau cuộc gặp, ba bên đã ra tuyên bố chung kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về các lệnh trừng phạt liên quan đến Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Năm 2021, các chuyến tham quan Bàn Môn Điếm ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã bị tạm dừng do dịch bệnh vương miện mới.

Năm 2022, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã nhân cơ hội tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm 20 (G20) để hội đàm với Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Bali, Indonesia.

Bản quyền thuộc về Yonhap News Agency, nghiêm cấm việc sao chép và sử dụng trái phép trong việc phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo]

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền