Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Thủ tướng mong sớm có người Việt tham gia ban lãnh đạo Samsung Việt Nam

Thủ tướng mong sớm có người Việt tham gia ban lãnh đạo Samsung Việt Nam

thời gian:2024-07-04 14:29:55 Nhấp chuột:63 hạng hai
Thủ tướng mong sớm có người Việt tham gia lãnh đạo Samsung Việt NamHoài ThuHoài Thu Thứ ba, 02/07/2024 - 13:54 Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc( Dân trí) - nhắc lại mong muốn s nhớm có người Việt Nam tham gia ban lãnh đạo Samsung, Thủ tướng khẳng định nếu phân phối công nghệ quản lý của Hàn Quốc với trí tuệ người Việt Nam, ch Hàn Quốc Hàn Quốc , Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung.

Ông Lee Jae Yong cho biết hiện 310 công ty Việt Nam đang là đối thủ trong chuỗi sản xuất của Samsung; có 2.500 kỹ sư, nghiên cứu viên tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Samsung tại Hà Nội, trong đó có cả bộ phận nghiên cứu Samsung cũng đang nghiên cứu, phát triển thiết bị 5G.

Trao đổi với báo chí trước chuyến đi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết đây là chuyến thăm chính thức Hàn Quốc đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam kể từ sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Trong đó, Quốc hội đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước.

"Quốc hội khóa XV là kỳ họp có khối lượng nội dung về công tác lập pháp nhiều nhất kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Các dự án luật, dự thảo nghị quyết được Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp này liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, được cử tri và nhân dân cả nước rất quan tâm", ông Mẫn nhấn mạnh.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội cũng thông qua 21 nghị quyết và cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật.

Thủ tướng mong sớm có người Việt tham gia ban lãnh đạo Samsung Việt Nam - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Đoàn Bắc).

Với tư cách nhà tư nước ngoài lớn nhất, nhà xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, Samsung cam kết luôn đồng hành với Việt Nam Nam trong phát tri thể n vững chắc, theo tinh thần \"lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ\" mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiều lần nhắc tới g 3 năm tới nhà máy tại Việt Nam trở thành thành cứ điểm sản xuất module Samsung trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. đóng góp góp ý kiến ​​để phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, xuất nhập khẩu của Việt Nam và phát triển kinh tế  - xã hội.

Chia sẻ thêm về các vấn đề nhà tư quan tâm, Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam đang xây dựng đề xuất về thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ đầu tư, phấn đấu đảm bảo ổn định, sức sống cạnh tranh và hấp dẫn môi trường đầu tư Việt Nam.

Việc này nhằm thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư dự án lớn trong các lĩnh vực ưu tiên như công nghệ ca o, chip bán dẫn, AI, trung tâm R& D ... ứng điện, theo lời Thủ tướng.

Thủ tướng mong sớm có người Việt tham gia ban lãnh đạo Samsung Việt Nam - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong sớm có người Việt trong ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung (Ảnh: Đoàn Bắc).

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư, mở rộng thị trường đa dạng hóa chuỗi cung ứng, chuỗi liên kết, coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu - phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế.

Ông đề xuất Samsung nâng cao tỷ lệ nội địa đưa ra doanh nghiệp công nghệ số, các đối tác của Việt Nam trở thành đối tác trong hệ thống sinh thái của Samsung Hà Nội ; hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực mới nổi, hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ… cũng là những kiến ​​trúc được người đứng đầu Chính phủ đưa ra.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng nhắc lại mong muốn trong tương lai gần, có người Việt Nam gia lãnh đạo Samsung Việt Nam. trí tuệ người Việt Nam, chắc chắn sẽ thành công.

Thơ Săn CáWG

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh quốc tế hiện nay, bất kỳ hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh nào cũng sẽ có những khó khăn, chu trình , điều quan trọng là

Thơ Săn CáWG

Sam sung là tập đoàn điện tử đa quốc gia của hãng sản xuất Hàn Quốc Samsung đã đầu tư 22,4 tỷ USD với số lượng lao động khoảng 90.000 người .

Hoài Thu (Từ Seoul, Hàn Quốc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền