Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Vì sao khách Trung Quốc đến Việt Nam chưa đạt kỳ vọng?

Vì sao khách Trung Quốc đến Việt Nam chưa đạt kỳ vọng?

thời gian:2024-06-12 16:08:02 Nhấp chuột:130 hạng hai

Trung Quốc được Cục Du lịch Quốc gia đánh giá là \"thị trường truyền thống hàng đầu của Việt Nam\" với 5,8 triệu lượt khách gh é ghé thăm trên tổng số 18 triệu lượt khách quốc tế năm 2019. Khách Trung chi 1,022 USD cho một chuyến đi tại Việt Nam, cao hơn một số thị trường gần Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á Năm 20 19, tổng thu từ khách hàng Trung tại Việt Nam đạt 5,9 tỷ USD, sử dụng 32 % tổng thu từ khách quốc tế.

/3/2023, Trung Quốc trở thành thị trường gửi khách thứ hai, nhẹ nhàng vị trí quân sự cho Hàn Quốc Sau một năm, Việt Nam đón nhận hơn 1, 7 triệu lượt khách Trung, bằng 31% năm 2019.

\"Không riêng Việt Nam, lượng khách Trung Quốc đi du lịch trên thế giới cũng phục hồi chậm sau dịch\", PGS. Hà Nội, nói.

Ông Long cho biết có nhiều nguyên nhân tạo khách Trung chưa đi du lịch ồ ạt như trước dịch như nền kinh tế Trung Quốc và thế giới ranh giới sau dịch, chính phủ Trung Quốc đang tập trung kích thích du lịch nội địa, dành nhiều khuyến mại và hỗ trợ khai thác nền kinh tế nước nhà Trung Quốc rộng rãi, nhiều điểm hấp dẫn và chuyển đổi thuận tiện nên khách hàng ưu tiên du lịch nội địa \", ông Long nói. tiện dụng như trước dịch nên khách chưa đi nhiều.

Trải nghiệm do phóng viên VnExpress và anh Thanh Nguyễn, người địa phương, gợi ý.

Với chặng Hà Nội đi Đà Nẵng, giá vé khứ hồi rẻ nhất tìm thấy cho cuối tuần (14-17/6) vào khoảng 2,4 triệu đồng, bay đêm về đêm. Mức giá này thấp hơn 900.000 đồng so với đầu tháng 6 và 700.000 đồng so với một tháng trước đó. Các giờ bay tốt hơn, phải bay đêm một chiều, giá từ 3,7 triệu đồng. Giờ bay đẹp có giá khoảng 5 triệu đồng.

Khách bay hạng SkyBoss của Vietjet. Ảnh: Tài Nguyễn

Từ sáng 1/6, cư dân và du khách tới Vinhomes Royal Island được hòa vào không gian âm nhạc, carnaval sắc màu. Hàng loạt sự kiện, hoạt động diễn ra xuyên suốt như diễu hành mascot, múa lân sư rồng, biểu diễn xiếc đường phố, K-Pop dance và màn nhạc nước có sự hỗ trợ của công nghệ 3D mapping...

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Thái Lan trở thành quốc gia đón khách Trung nhiều nhất với hơn 3 triệu lượt, năm 2023. Việt Nam đứng thứ hai, tiếp theo là Malaysia với 1,4 triệu lượt xem rồi đến Singapore, Indonesia. Khách hàng Trung tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng ghi nhận tỷ lệ phục hồi tương tự..

CEO AZA Travel ường bộ qua cửa khẩu Tĩnh Tây, Cao Bằng hay tour bay đến Lệ Giang - Shangrila. du lịch quốc tế vẫn ít khách là điều bình thường\", ông Đạt nói.

Doàn khách Trung Quốc hát Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị, ngày 15/3/2023. h tranh trực tiếp từ thị trường du lịch Thái Lan. Cuối năm 2023, Thái Lan đã miễn visa tạm thời cho khách Trung trong mùa cao điểm từ 25/9/2023 đến 29/2 năm nay và tiếp theo đó là miễn visa vĩnh viễn từ 800.000 lượt khách Trung từ 1/1 đến 8/2 trong tổng số gần 4 triệu lượt khách quốc tế. Trong khi lượng khách Trung đến Việt Nam trong 2 tháng đạt hơn 500.000 lượt xem.

Theo nền tảng du LY.com y tạo ra lượng đặt phòng cao gấp 9 lần so với Tết năm trước.

Binh dứaBinh dứa

\"Hiện tại nhiều khách Trung ưu tiên đến Thái Lan hơn\", ông Đạt nói. ng Quốc, bay gần và nhiều gỗ tuy nhiên, khách Trung vẫn cần xin visa đến Việt Nam trong khi Thái Lan thì không. n, ví dụ chùa ở hai nước giống nhau nhưng chùa ở Thái Lan lại khác. ũng là một yếu tố tác động đến lượng khách Trung Quốc sang Việt Nam. Ưu điểm của tour 0 đồng là lượng khách lớn không mang lại lợi ích. many cho địa phương kinh tế nền nhưng chi tiêu.

\"Việt Nam không cần quá áp lực trong việc đặt mục tiêu phải đón bằng lượng khách hàng Trung Quốc như trước dịch\", ông Đạt nói.

Thay vào đó chuyên ngành du lịch Vietnam giàu ngoài việc ăn ở các khách sạn 5 sao như khách Âu còn mua sắm nhiều, chi tiêu tự do \"Đây mới là tài liệu khách hàng mới chúng ta cần hướng dẫn đến\", ông Đạt cho hay.

Tiến sĩ Long cho biết khách Trung Quốc thích du lịch biển đảo. Việt Nam có lợi thế này, ngành du lịch nên quảng bá thông tin, tiếp thị tới thị trường khách Trung.

😍 , để thu hút khách Trung Quốc, Việt Nam cần chủ động kết nối với thị trường này nhiều hơn nữa, giống Thái Lan và Trung Quốc đang làm. Khách sạn dành cho khách quốc tế. Các công ty du hành sau khi được hỗ trợ. Hỗ trợ giá vé, phòng sẽ hạ giá thành tour. Trung Quốc sang Việt Nam vẫn trầm lắng nhưng   Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền