Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Sinh viên Hong Kong ở Trung Sơn tiếp thu kiến ​​thức, tạo duyên và “cảnh giác” về phía bắc phát triển.

Sinh viên Hong Kong ở Trung Sơn tiếp thu kiến ​​thức, tạo duyên và “cảnh giác” về phía bắc phát triển.

thời gian:2024-06-06 16:38:46 Nhấp chuột:140 hạng hai

Các sinh viên tham gia chương trình thực tập mùa đông của Hội đồng Năng suất Hồng Kông đều ca ngợi sự chuyển đổi và nâng cấp của các doanh nghiệp Hồng Kông. (Ảnh của phóng viên Huang Baoyi)

(Phóng viên Huang Baoyi.com của Hong Kong Wenhui.com) Trong xưởng sạch sẽ và phẳng lặng, hầu như không có công nhân nào và các hàng cánh tay robot đang hoạt động lặng lẽ; Trong xưởng sản xuất các sản phẩm y tế thông minh kỹ thuật số tối tăm, chỉ có các máy vận hành sáng liên tục, và AGV (xe dẫn đường tự động) di chuyển qua lại giữa các máy ép phun tích hợp; lập kế hoạch sản xuất tự động, Hệ thống quản lý kỹ thuật số để thực hiện sản xuất, bảo trì thiết bị và khuôn mẫu, quản lý chất lượng, quản lý kho hàng và các mô-đun khác cho phép Honglida thực hiện số hóa toàn bộ quy trình sản xuất và sản xuất. Nhìn thấy xưởng làm việc trước mặt đã phá vỡ trí tưởng tượng của họ, họ tràn ngập cảm thán "Chà! Chà!" Hơn 30 sinh viên đã đến tham dự Hội đồng Năng suất Mùa đông Hồng Kông của Honglida Precision Components (Zhongshan) Co., Ltd. Chương trình thực tập cho biết đó là một sự mở mang tầm mắt, thậm chí họ còn thẳng thắn nói. Nhìn thấy thực trạng “sản xuất thông minh” hiện nay ở các thành phố đất liền trong Vùng Vịnh, ngay cả khi trước đây họ không có kế hoạch phát triển về phía bắc, giờ họ cũng “cảnh giác” với đang phát triển ở chín thành phố lục địa trong Vùng Vịnh.

Nhiều thanh niên Hồng Kông cho biết họ rất mở rộng tầm mắt khi chứng kiến ​​quá trình sản xuất và sản xuất kỹ thuật số toàn diện của các doanh nghiệp Hồng Kông ở Trung Sơn. (Ảnh của phóng viên Huang Baoyi)

Số hóa và trí tuệ là những hướng đi chính cho quá trình chuyển đổi và nâng cấp của các doanh nghiệp Hồng Kông trong những năm gần đây. Honglida được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1988. Năm 1993 và 2014, công ty thành lập cơ sở hoạt động tại Thâm Quyến và Trung Sơn, chủ yếu kinh doanh khuôn nhựa. Năm 2018, Honglida coi việc tạo ra các nhà máy xanh thông minh hiệu quả là một trong những mục tiêu để nâng cấp và chuyển đổi. Giờ đây Honglida đã có hệ thống DMS (Hệ thống quản lý kỹ thuật số) mới được cùng phát triển với Cục Năng suất, hệ thống này đã cải thiện đáng kể tính hợp lý của kế hoạch sản xuất và hiệu quả lập kế hoạch. Khi các học sinh cầm chiếc kéo quen thuộc lên và phát hiện ra nó được sản xuất theo bộ khuôn, sử dụng 3 chất liệu và 5 bộ phận, toàn bộ quá trình chỉ mất 27 giây, tất cả đều không khỏi há hốc mồm.

"Trước đây tôi đã từng tham gia nhiều hoạt động thực tập khác nhau ở Úc. Các nhà máy ở địa phương dường như có số lượng người tương đối lớn và dựa vào nhân lực để quản lý. Chỉ khi tôi đến Trung Sơn hôm nay Tôi có phát hiện ra rằng hóa ra thông qua công nghệ và thật tuyệt vời khi sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để quản lý doanh nghiệp và sản xuất.” Andrew Liang, người đang theo học tại Đại học Queensland, lần đầu tiên biết được rằng sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. không chỉ có thể làm cho các nhà máy hoạt động hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn. Sau khi chứng kiến ​​sự phát triển của sản xuất công nghiệp thông minh ở đại lục, ông thừa nhận rằng ông “rất thận trọng” về việc di chuyển về phía bắc để phát triển tại 9 thành phố ở Vùng Vịnh trong tương lai.

粤港澳大湾区—欧洲(法国)经贸合作交流会在巴黎互助之家会议中心举行

今年7月,党的二十届三中全会将在京召开,其中一项主要议程是,重点研究进一步全面深化改革、推进中国式现代化问题。

5月22日至24日,习近平在山东省委书记林武和省长周乃翔陪同下,先后来到日照、济南等地进行调研。

今年7月,党的二十届三中全会将在京召开,其中一项主要议程是,重点研究进一步全面深化改革、推进中国式现代化问题。

Hơn 30 sinh viên tham gia chương trình thực tập mùa đông của Hội đồng Năng suất Hồng Kông đã đến thăm hội thảo của các doanh nghiệp Hồng Kông tại Trung Sơn để tìm hiểu về sự phát triển của "sản xuất thông minh" trong thế giới Khu vực Vịnh Lớn. (Ảnh của phóng viên Huang Baoyi)

 

Đấu Địa Chủ

 

Đấu Địa Chủ

% 26nbsp;

năng suất đã tăng lên trong những năm gần đây Cục tổ chức chương trình thực tập sinh hai lần một năm cho mục đích chính. Đào tạo nhân tài là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học công nghệ. Thông qua chương trình thực tập, Hội đồng Năng suất Hồng Kông cho phép sinh viên từ các tổ chức giáo dục đại học khác nhau tham gia các chuyến tham quan và hoạt động trao đổi thông qua trải nghiệm thực tế tại nơi làm việc, tìm hiểu về sự đổi mới và phát triển công nghệ cũng như các trường hợp triển khai công nghiệp thành công ở Khu vực Vịnh Lớn và tích lũy kinh nghiệm cho việc làm và khởi nghiệp trong tương lai. Huang Jiaen, Giám đốc Nhân tài của Cục Năng suất, nói với các phóng viên rằng hơn 30 sinh viên đã tham gia chương trình thực tập mùa đông này, họ sẽ hiểu được việc áp dụng kiến ​​thức sách giáo khoa vào sản xuất thực tế, hiểu được việc áp dụng nhiều công nghệ mới nhất trong sản xuất công nghiệp. , đồng thời tìm hiểu về việc ứng dụng các công nghệ mới nhất trong sản xuất công nghiệp thông qua thực tập. Mở rộng tầm nhìn của họ và chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền