Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

thời gian:2024-07-04 15:16:31 Nhấp chuột:63 hạng hai
Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc xem xét miễn thị thực cho công dân Việt NamHoài ThuHoài Thu Thứ ba, 02/07/2024 - 17:48 Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc( Dân trí) - Hội đàm với i Thủ tướng Han Duck Soo , Việt nhập cảnh nước này.

Cuộc hội thoại giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và người đồng cấp Hàn Vịt Soo diễn ra chiều 2/7 tại Thủ Đô Seoul, nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của người đứng đầu phủ Việt Nam.

Hàn Qu ốc cam kết nối mở rộng quy mô viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam

Việt Nam là đối tác tâm tâm trong phát triển khai các chính sách đối ngoại tại khu vực , trong đó có Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và Sáng kiến ​​kết thúc ASEAN - Hàn Quốc (KASI), theo Thủ tướng Hàn Quốc Hàn Quốc Duck Soo. nhất của Hàn Quốc trong ASEAN.

Việc đào tạo các chuyên gia, nhà khoa học rất quan trọng. Nếu không có ý chí của Chính phủ và quyết tâm các nhà đầu tư, không thể thành công trong lĩnh vực bán dẫn, theo Tiến sĩ Chang Joon-Yeon.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở Hậu Giang (Ảnh: Bảo Kỳ).

Bên cạnh đó, sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân; người làm việc trong tổ chức cơ yếu; hạ sĩ quan và binh sĩ thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Công an nhân dân; người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố cũng được hưởng lương, phụ cấp áp dụng mức lương cơ sở.

Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo (Ảnh: Đoàn Bắc).

Vui mừng về những thành chương phát triển vượt bậc làm nên \"Kỳ tích sông Hàn\" của đất nước và nhân dân Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đ ịnh Việt Nam hỗ trợ chính sách và mục tiêu phát triển của Hàn Quốc, trong Đó là cuốn sách chính \"Quốc gia trọng điểm toàn cầu\".

Ông cũng mong muốn phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nư lưu vực thực chất, hiệu quả và lâu dài.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam trích 8 điểm tiến phát triển hơn sau khi hai nước nâng cấp quan hệ. Đó là tin cậy chính trị , thương mại, đầu tư, du lịch, giao lưu nhân dân, hợp tác khoa học - công nghệ, lao động, hợp tác địa phương, hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đ ề đề nghị người đồng cấp Hàn Vịt Soo quan tâm chỉ đạo 5 ưu tiên phát triển khai thác hợp tác trong thời gian tới.

Nhận định kinh tế là trụ cột quan trọng trong hợp tác song phương, người đứng đầu Chính phủ hai nước khẳng định đ ịnh cần phân phối phát triển khai các biện pháp để sớm hoàn thành mục tiêu nâng cao kim quý thương phương pháp thương mại tăng 100 tỷ USD vào năm 2025, hướng tới mục tiêu 150 tỷ USD vào năm 2030.

Hai bên cũng tốt nhất định hướng các bộ ngà răng Đẩy nhanh thủ tục để có thể công bố mở cửa thị trường cho quả bưởi của Việt Nam và quả dưa tây của Hàn Quốc trong năm 2024.

Thủ tướng Han Duck Soo cho rằng việc tạo điều kiện đ đầu tư thuận lợi là cần thiết cho thương mại bền vững và mở rộng đầu tư, nâng cao hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp tương lai, hợp tác khởi nghiệp giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước .

Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam - 2

Thủ tướng Han Duck Soo nhấn mạnh Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng về hợp tác phát triển (Ảnh: Đoàn Bắc).

Ông đề nghị Việt Nam tích cực hỗ trợ gi ải quyết các vấn đề của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và khẳng định

N cường mạnh Hàn Quốc tiếp tục coi Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng về hợp tác phát triển, Thủ tướng Han Duck Soo cho biết nước này ưu tiên hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghiêp, thông qua viện hỗ trợ phát triển không hoàn lại của Cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA

E-SPORT

giáo dục, nghiên cứu và phát triển và tiếp tục tăng thêm hạn mức tiếp nhận người lao động Việt Nam.

Khuyến Kích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào điện khí, trí tuệ nhân tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề Đề xuất Hàn Quốc tiếp tục mở cửa cho hàng hóa thế mạnh của Việt Nam như thực phẩm chế biến, nông thủy sản, trái cây theo mùa vào thị trường Hàn Quốc.

Ông cũng khuyến ến Kích doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào Việt Nam , nhất là trong lĩnh vực điện khí (LNG), chất bán dẫn, năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời tôi tăng cường xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam .

Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội đàm (Ảnh: Đoàn Bắc).

Bên viền đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề Đề nghị Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ việc sớm mở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam t đại thành phố Busan trong năm 2024 và thành lập \"Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc\".

Đáng lưu ý, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Hàn Quốc đơn giản hoá thủ tục cung cấp thị thực và tiế n tới miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh nước Đây, phần kết thúc hợp tác du lịch giữa hai nước. quả cơ chế \"Gặp gỡ Hàn Quốc\" tại các địa phương Việt Nam; cung cấp thêm nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tại Hàn Quốc… là những đề nghị được Thủ tướng Phạm Minh Chính đề c nhập trong hội đàm với người đồng cấp.

Trao đổi về các vấn đề hòa b

Ngay sau hội đàm, hai Thủ tướng đã ra Thông báo báo chí chung về kết quả hội đàm và cùng chứng kiến ​​​​lễ trao đổi 9 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, cơ quan nước nước trong các lĩnh vực.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền