Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Giá nhà Trung Quốc giảm nhanh, giá nhà mới giảm với tốc độ nhanh nhất trong 10 năm

Giá nhà Trung Quốc giảm nhanh, giá nhà mới giảm với tốc độ nhanh nhất trong 10 năm

thời gian:2024-07-05 16:26:23 Nhấp chuột:159 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Theo dữ liệu chính thức do Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố vào thứ Hai (17 tháng 6), giá nhà mới của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 10 năm qua cho thấy bất chấp nỗ lực hỗ trợ thị trường bất động sản của ĐCSTQ, ngành bất động sản dường như vẫn khó chạm đáy.

BẮN CÁ

Dữ liệu do Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố hôm thứ Hai cho thấy giá nhà ở mới (không bao gồm nhà ở giá rẻ quốc gia) tại 70 thành phố lớn và vừa đã giảm 0,71% so với tháng 4, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 10 2014. Giá nhà hiện tại giảm 1%, mức giảm lớn nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu sử dụng các phương pháp thu thập dữ liệu hiện tại vào năm 2011.

市场猜测,张弛的失联和新华保险原董事长李全的失联有关,二人曾一起共事十多年。张弛加入新华保险的时候,正是李全的副手。

今年1月,微软已裁撤了包括“动视暴雪”(Activision Blizzard)和Xbox部门的1,900名员工。

受影响的还有巴里克黄金公司(Barrick Gold)和纽斯卡尔动力公司(Nuscale Power)等股票,也是暴跌约99%,纽交所随即暂停了这些股票的交易。但此事件未对市场指数产生显著影响。

Tính theo năm, giá nhà mới giảm 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức giảm 3,1% trong tháng 4. Trong tháng 5, chỉ số thịnh vượng phát triển bất động sản là 92,01, tiếp tục đà giảm liên tục kể từ tháng 11 năm ngoái.

Ngành bất động sản ngập trong nợ nần của Trung Quốc từng là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, nhưng nhiều cuộc khủng hoảng đã nổ ra kể từ năm 2021, bao gồm cả việc các chủ đầu tư vỡ nợ và việc xây dựng các dự án nhà ở trước khi bán bị đình trệ.

Tháng trước, ĐCSTQ đã công bố một kế hoạch giải cứu bất động sản quy mô lớn, bao gồm việc ngân hàng trung ương cung cấp 300 tỷ nhân dân tệ cho vay lại nhà ở giá phải chăng, khuyến khích chính quyền địa phương mua nhà ở không thể bán được và nới lỏng các quy định cho vay thế chấp, với hy vọng giải quyết được vấn đề vấn đề lớn nhất trong nền kinh tế của Trung Quốc về khói mù.

Kể từ đó, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu đã đưa ra các chính sách nới lỏng lớn cho người mua nhà, hạ thấp yêu cầu thanh toán.

BẮN CÁ

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và nhà phân tích vẫn hoài nghi về tính hiệu quả của các biện pháp này. Các dự án ở nhiều thành phố thí điểm đang tiến triển chậm và tình trạng dư cung nhà ở đã kéo giá nhà đất xuống khiến người dân mất lý do để đầu tư vào bất động sản.

Các nhà phân tích cũng tin rằng việc dỡ bỏ các hạn chế mua nhà ở các thành phố lớn có thể làm giảm thêm tâm lý mua nhà ở các thành phố nhỏ hơn.

Các nhà kinh tế Phố Wall dự đoán chính quyền Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp mới và tăng nguồn tài trợ để hỗ trợ thị trường. Nhà phân tích bất động sản Karl Chan của JP Morgan kỳ vọng các hạn chế mua nhà sẽ được nới lỏng hơn nữa. Chuyên gia kinh tế Jing Liu của HSBC kỳ vọng Bắc Kinh sẽ thực hiện nhiều bước hơn để giải quyết hàng tồn kho.

Hui Shan, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Goldman Sachs Group, cho rằng nếu thị trường bất động sản không cải thiện hơn nữa trong vài tháng tới, chính quyền có thể sẽ áp dụng các biện pháp mới.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters và Bloomberg)

Biên tập viên: Li Muen#

Bất động sản hạng sang ở Thượng Hải được rao bán với mức giá giảm gần 10 triệu NDT [Cột người nổi tiếng] Sự sụp đổ bất động sản của Trung Quốc liệu có đe dọa phá hủy nền kinh tế toàn cầu? Dalio: Cơn bão thế kỷ một lần, kinh tế Trung Quốc đối mặt 5 thách thức lớn
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền