Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Thủ tướng muốn Việt - Hàn Quốc có công trình biểu tượng như đường sắt tốc độ

Thủ tướng muốn Việt - Hàn Quốc có công trình biểu tượng như đường sắt tốc độ

thời gian:2024-07-04 15:44:39 Nhấp chuột:168 hạng hai
Thủ tướng mong muốn Việt - Hàn có trình biểu tượng như đường sắt cao tốcHoài ThuHoài Thu Thứ tư, 03/07/2024 - 16:12 Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc(Dân trí) - nhắc đến định hướng tăng cường hợp tác phát triển (ODA), Thủ tướng cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc có thể nghiên cứu công trình mang tính biểu tượng chung, như đường sắt cao tốc.

Nội dung này được Thủ tướng Phạm Minh Chính đề khi phát biểu chính sách tại Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc, chiều 3/7.

Cuộc chia sẻ kéo dài hơn một tiếng với nhiều thông điệp được người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đề or. quốc tế trả lời câu hỏi của các đại biểu tham dự sự kiện. đọc quốc gia Seoul, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, là Hợp Quốc Bản Ki-moon và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc.

Giáo sư Ryu Hong Lim, Giám đốc Đại học Quốc gia Seoul, đánh giá Việt Nam đang thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp và nhà tư quố c tế với tư cách là quốc gia công nghiệp mới nổi năng động nhất, tăng trưởng nhanh nhất, cũng như mẫu mực nhất. tư và xuất khẩu trong nước đều cải tiến một cách kể, theo lời Giáo sư roy hong lim. gia seoul (ảnh: đoàn bắc). ài năng trẻ và nền khoa học, nhất là toán học với nguồn năng lượng vượt trội. àn hảo trong phối hợp giải quyết những vấn đề phải đối mặt, đặc biệt hợp tác về nghiên cứu , phát triển công nghiệp công nghệ cao và đào tạo nhân lực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Đại học Quốc gia Seoul là một đại học hàng đầu của châu Á và nổi tiếng trên thế giới - là biểu tượng biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao Hàn Quốc - đất nước có hơn 70.000 sinh viên Việt Nam du học.

Theo Thủ tướng, trong thời đại phát triển nguy hiểm của khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giáo dục đào tạo, nhất là bậc đại học và sau đại học ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng, đóng vai trò lúc đó, có ý định quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia gia, dân tộc .

BẮN CÁ

Nhắc tới câu nói \"Giáo dục là kế hoạch trăm năm \ " g tính chiến lược lâu dài nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi nhân dưỡng tài.

BẮN CÁ

Đổi mới sáng tạo không giới hạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng để hướng tới \"những chân Cá c bên cần cùng nhau xây dựng, củng cố lòng tin, giải quyết hiệu quả những vấn đề mang tính khu vực, toàn cầu trên tinh thần bảo đảm hài hòa lợi ích, không chính trị hóa quan h hệ kinh tế\", Thủ tướng nói.

Thủ tướng muốn Việt - Hàn có công trình biểu tượng như đường sắt cao tốc - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính truyền tải nhiều thông điệp quan trọng trong bài phát biểu chính sách tại Đại học quốc gia Seoul (Ảnh: Đoàn Bắc ).

Ông cũng nhấn mạnh quan điểm \"không chính trị hóa học công nghệ\", vì việc đổi mới sáng tạo trong khoa học công nghệ là không có giới hạn.

Việt Nam là đối tác trọng tâm trong triển khai các chính sách đối ngoại tại khu vực, trong đó có Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và Sáng kiến đoàn kết ASEAN - Hàn Quốc (KASI), theo Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo.

Chủ tịch nước Tô Lâm và cử tri tỉnh Hưng Yên (Ảnh: TTXVN).

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các nhân sự mới (Ảnh: A Núi).

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Đoàn Bắc).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn (Ảnh: Bảo Kỳ).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn (Ảnh: Bảo Trân).

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực ti tiếp tục biến động khó khăn, Thủ tướng cho biết Việt Nam cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, sành thức khiêm tốn, độ mở cao, sức mạnh thách thức còn hạn chế. trước cú sốc từ bên ngoài.

hiệu quả, trong đó tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trọng tâm.

ó những bước phát triển vượt bậc về chính trị, thương mại, đầu tư , hợp tác lao động, du lịch và hợp tác giữa các địa phương…

\"Hàn Quốc tiếp tục là đối tác số 1 về đầu t ư trực tiếp, du lịch, số 2 về hợp tác phát phát triển ( ODA), số 3 về lao động, thương mại của Việt Nam\", Thủ tướng nhấn mạnh. rộng mở rộng hơn so với gần 70.000 lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và đang có xu hướng tăng lên, trong đó giới hạn lao động tăng 13% so với năm 2023.

Thủ tướng trả lời câu hỏi \ " Rất hay nhưng r ất khó\"

Về tầm nhìn thời gian, Thủ tướng nhấn mạnh cần tiếp tục đưa quan hệ hai nước phát triển hơn nữa với những cách làm mới, tư duy mới và định hướng mới, trong đó tập trung phát 5 \"ưu tiên\".

Thủ tướng muốn Việt - Hàn có công trình biểu tượng như đường sắt cao tốc - 3

Toàn cảnh buổi phát biểu về chính sách của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đại học quốc gia Seoul (Ảnh: Đoàn Bắc ).

Trong đó, Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam nhanh chóng đến việc tăng cường hợp tác phát triển (ODA), ít nhất là các dự án quy mô lớn với điều kiện ưu đãi đặc biệt, phát triển các công ty trình biểu tượng cho quan hệ hai nước.

\"Lần này chúng tôi đặt vấn đề với Hàn Quốc để chúng tôi nghiên cứu công trình biểu tượng, ví dụ như đường sắt tốc độ cao ho ặc công trình tính biểu tượng cho hai đất nước, hai dân tộc\", Thủ tướng tip mở.

hong trong phát triển và xây dựng đất nước.

" giấc mơ của cuộc đời mình, cho dù có khó khăn , thử thách đến bao nhiêu \", người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chia sẻ.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng đã trả lời các câu hỏi c ủa các giáo sư cũng như nghiên cứu tình yêu sinh tại Đại học quốc gia Seoul.

ng về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc và giải pháp để cân bằng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng muốn Việt - Hàn có công trình biểu tượng như đường sắt cao tốc - 4

Chị Bùi Thị Mỹ Hằng đặt câu hỏi cho Thủ tướng Phạm Minh Chính (Ảnh: Đoàn Bắc).

\"Câu hỏi rất hay nhưng rất khó\", Thủ tướng nói.

Về tầm nhìn quan hệ hai nước, Thủ tướng nhận định gồm: Tin cậy chính trị ngày càng cao hơn; tin cậy chính trị ngày càng cao hơn; thác hiệu quả hơn tương đồng về văn hóa; gắn kết hơn về con người; giấc mơ Hàn Quốc\".

Chia sẻ giải pháp để cân bằng hơn trong quan hệ hợp tác song phương, Thủ nêu tướng nguyên quy tắc là \"lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ\", \"cùng lắng nghe và tháy u hiểu, cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động, cùng làm, cùng thắng, cùng tác động, cùng phát triển\".

Trả lời câu hỏi của vị giáo sư Đại học quốc gia Seoul về giải pháp nâng cao năng lực quản trị quốc gia, Thủ tướng nhấn mạnh 3 vấn đề. hiện đường lối, chính sách một kết quả hiệu quả.

Hoài Thu (Từ Seoul, Hàn Quốc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền