Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Chuyên gia: Chính sách phá hủy thị trường nhà ở không thể giải quyết được hoàn cảnh khó khăn của các nhà phát triển Trung Quốc

Chuyên gia: Chính sách phá hủy thị trường nhà ở không thể giải quyết được hoàn cảnh khó khăn của các nhà phát triển Trung Quốc

thời gian:2024-07-03 17:57:20 Nhấp chuột:198 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 10 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nhà phân tích và nhà phát triển cho biết, mặc dù ĐCSTQ đã cố gắng thúc đẩy các doanh nghiệp nhà nước địa phương mua những tài sản không thể bán được và thanh lý hàng tồn kho trong nhà ở thị trường, do quy mô hạn chế của kế hoạch và giá mua có thể sẽ thấp, khiến động thái này khó có thể giúp ích cho các nhà phát triển đang thiếu tiền mặt.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã công bố một khoản vay trị giá 300 tỷ nhân dân tệ (khoảng 41 tỷ USD), lên kế hoạch cung cấp tài chính 500 tỷ nhân dân tệ cho các doanh nghiệp nhà nước địa phương và yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước mua tài sản hiện có ở mức “hợp lý”. giá.” Xây dựng những bất động sản không thể bán được và chuyển chúng thành nhà ở giá rẻ.

BẮN CÁ

Tuy nhiên, một số nhà phát triển tư nhân tiết lộ với Reuters rằng vì khoản vay quá nhỏ và dự kiến ​​​​sẽ chỉ được triển khai ở các thành phố lớn có nhà ở giá phải chăng nên các dự án của họ sẽ khó được chọn ngay cả khi được chọn. báo giá từ các doanh nghiệp nhà nước cũng có thể rất thấp.

Thái độ chờ đợi của các nhà phát triển có thể là một thách thức đối với Bắc Kinh. Một loạt biện pháp hỗ trợ trong hai năm qua đã không thể vực dậy thị trường nhà đất, và cuộc khủng hoảng bất động sản hiện nay vẫn là lực cản chính đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Vào ngày 30 tháng 5, Thị trấn Xintang ở Quảng Châu thông báo rằng họ sẽ mua “nhà ở thương mại theo định hướng thị trường” với giá gốc để làm nhà ở tái định cư. Đây là chính quyền địa phương đầu tiên đưa ra thông báo sau khi áp dụng biện pháp này.

Theo truyền thông đại lục, một dự án thuộc sở hữu chung của Tập đoàn Jinmao thuộc sở hữu nhà nước và nhà phát triển lớn Vanke Group đã nộp đơn đăng ký.

Một số nhà phát triển cho biết nếu họ mua với giá gốc (tức là thấp hơn 20% đến 30% so với giá thị trường) thì điều này sẽ vượt quá mong đợi của họ.

Một giám đốc điều hành cấp cao của một nhà phát triển tư nhân vỡ nợ cho biết công ty của ông sẽ muốn đăng ký nếu các thành phố khác đưa ra những lời đề nghị tương tự như những lời đề nghị mà Xintang Town đưa ra, nhưng ông cho rằng những lời đề nghị đó sẽ thấp hơn và không đủ để trang trải khoản vay xây dựng.

Giám đốc điều hành nhà phát triển ở Thượng Hải này nói: "Nếu chúng tôi thậm chí không có đủ khoản vay phát triển thì làm sao chúng tôi có thể hoàn trả khoản vay? Ngân hàng cho vay sẽ không đồng ý."

Các nhà phân tích từ Citibank và Bank of America cho rằng, để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp nhà nước, giá bán cần phải chiết khấu 50%, vì giá bán nhà ở bình dân thường thấp hơn từ 10% đến 50% so với giá nhà ở bình dân. nhà ở tư nhân.

Ngay cả khi các nhà phát triển có thể bán căn hộ đã hoàn thiện cho các doanh nghiệp nhà nước, chính quyền địa phương có thể yêu cầu sử dụng số tiền thu được để hoàn thành các dự án hiện có thay vì trả nợ.

Một giám đốc điều hành của một nhà phát triển khác bị vỡ nợ cho biết: "Là một công ty đại chúng, điều này không ảnh hưởng gì đến chúng tôi hoặc khoản nợ nước ngoài của chúng tôi."

GaveKal Dragonomics, một tổ chức nghiên cứu, ước tính rằng dựa trên giá thị trường trung bình, giá mua 500 tỷ nhân dân tệ chỉ có thể hấp thụ 12% lượng tồn kho nhà ở. Nếu mua với giá chiết khấu, 20% lượng tồn kho có thể được hấp thụ.

S&P tuyên bố rằng việc chuyển đổi lượng hàng tồn kho hiện có thành nhà ở giá rẻ sẽ làm tăng số lượng giao dịch nhà ở cấp thấp và giảm giá nhà ở nói chung.

Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu cũng như sở xây dựng và nhà ở địa phương Quảng Châu đã không phản hồi yêu cầu bình luận của Reuters. Tập đoàn Jinmao không trả lời yêu cầu bình luận và Vanke cũng từ chối bình luận.

Esther Liu, nhà phân tích tín dụng tại Standard & Poor's Ratings, cho biết: "Chỉ một số nhà phát triển gặp khó khăn sẽ được hưởng lợi từ việc này."

Anh ấy nói rằng đối với nhiều nhà phát triển đang gặp khó khăn, họ không có nhiều dự án đã hoàn thành và cách hoàn thành dự án là vấn đề lớn hơn.

Hiện tại, chưa rõ doanh nghiệp nhà nước sẽ đề xuất mức giá nào. Đồng thời, một số chủ ngân hàng cho rằng kế hoạch này có thể dẫn đến sự suy giảm chất lượng tài sản của doanh nghiệp nhà nước, gây khó khăn cho việc tạo ra đủ lợi nhuận để trả nợ ngân hàng.

阿根廷的黑市汇率,也称平行汇率、蓝色美元(Dollar Blue)或蓝筹互换(Blue-Chip Swap,即BCS)。因为阿根廷人无法在官方市场获得美元,他们只能在平行的非正式市场购买。这一平行汇率是真正基于市场需求的汇率,所以被许多投资者使用。

此前,五眼联盟财长在华盛顿出席国际货币基金组织(IMF)春季会议期间,讨论了如何“友好外包”(friend-shoring)彼此的关键矿物供应链问题,以对抗以中共政权为首的具有大量关键矿物国家,消除其在国际市场搞倾销、人为操控价格。

关于政策决定的理由,日银总裁植田和男在当天下午的记者会上表示,是由于日圆贬值对基本物价上涨率影响不大,但如果日圆走弱可能对工资和价格循环产生不可忽视的影响,他将考虑提高利率等货币政策应对措施。日本财务大臣铃木俊一表示,他正在密切关注货币走势,并准备采取全面措施加以应对。

BẮN CÁ

目前,国联证券已与上述交易方签署了关于本次交易的《合作意向协定》。本次重组具体收购的资产范围尚在协商讨论中,最终以各方签署的正式协议为准。

据中共官方数据,截至2023年底,中国失信被执行人员已高达860多万,比2020年初多了50%,其中不乏大量的背债人。

对于第二季度,英特尔预计每股收益为10美分,营收中间值为130亿美元。相比之下,分析师预期每股收益为25美分,销售额为135.7亿美元。

Các ngân hàng có thể vay từ cơ chế cho vay lại 300 tỷ nhân dân tệ với lãi suất 1,75% và cuối cùng cung cấp 500 tỷ nhân dân tệ cho các doanh nghiệp nhà nước.

Các nhà phân tích ước tính rằng nhìn chung, các doanh nghiệp nhà nước phải trả lãi suất khoảng 2,5% cho các khoản vay này. Một giám đốc điều hành ngân hàng cho biết: "Mặc dù kế hoạch này tốt cho ngành bất động sản nhưng lại không tốt cho các doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng vì về cơ bản bạn chuyển một số rủi ro sang họ."

Điều chắc chắn là bất động sản là một củ khoai tây nóng và các ngân hàng cũng như chính quyền địa phương đang tránh được rủi ro.

Vào tháng 2 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã triển khai chương trình cho chính quyền địa phương ở 8 thành phố vay lại 100 tỷ nhân dân tệ để mua nhà ở, nhưng tính đến cuối tháng 3 năm 2024, chỉ có 2 tỷ trong số đó được sử dụng .

Zerlina Zeng, nhà phân tích cấp cao tại công ty nghiên cứu CreditSights, cho biết: "Do các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước địa phương phải chịu hoàn toàn rủi ro tín dụng và đầu tư, chúng tôi tin rằng rủi ro thực thi là rất cao."

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.mcclib.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.mcclib.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền